วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559
สูตรหมูสามชั้นพันเห็ดเข็มทองราดซอสเทริยากิ
วันนี้แอดเอากระทะใบใหม่มาโชว์ พร้อมเมนูรับประทานเล่นๆ แต่อิ่มอร่อยจริง!
กระทะใบนี้ทอดหมูสามชั้นออกมาสีสวยมาก
แถมเวลาพลิกชิ้นหมูก็ไม่ติดกระทะอีกด้วย (ทำเมนูอื่นๆ ที่ไม่ใช้น้ำมันก็เยี่ยมค่ะ)
ใครยังไม่มีกระทะ Korea King รุ่น Diamond Series ต้องลองสั่งซื้อมาใช้ดูนะคะ
แอดรับรองว่าใช้ดีจริง สวยสมราคามากค่ะ ^_^
“หมูสามชั้นพันเห็ดเข็มทองราดซอสเทริยากิ”
ขิงอ่อนสับชิ้นเล็ก ½ ชต.
แป้งข้าวโพด 1 ชช.
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 4 ชต.
มิริน 4 ชต.
น้ำตาลทรายแดง 4 ชต.
หมูสามชั้นไสลด์บางๆ 18 ชิ้น (แนะนะให้ซื้อแบบไสลด์สำเร็จมานะคะ)
เห็ดเข็มทอง 1 แพ็ค
งาขาวคั่ว
น้ำเปล่า 4 ชต.
***********************************
1.ผสมขิงสับ , แป้งข้าวโพด , ซี่อิ๊วญี่ปุ่น , มิรินและน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันดี พักไว้
2.หั่นรากเห็ดเข็มทองออกบางส่วน ล้างน้ำให้สะอาดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
3.วางเนื้อหมูสามชั้นลงบนภาชนะเรียบ จากนั้นวางเห็ดเข็มทองลงไป (มากน้อยตามชอบ) ม้วนพอแน่นแล้ววางส่วนรอยต่อไว้ด้านล่าง ทำจนหมดแล้วจัดใส่จานไว้
4.นำซอสที่ผสมไว้มาราดบนเนื้อหมูสามชั้นให้ทั่วๆ แล้วพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
5.นำกระทะ Korea King รุ่น Diamond Series ขึ้นตั้งไฟ หยิบเนื้อหมูที่ม้วนไว้เรียงลงในกระทะทีละชิ้น ( ไม่ต้องใส่ซอสนะคะ) ทอดให้สุกเหลืองสวยแล้วกลับด้าน พอสุกทั้งสองด้าน ตักเนื้อหมูจัดใส่จาน พักไว้
6.นำกระทะขึ้นตั้งไฟใหม่(ไม่ต้องล้าง) เทซอสที่เหลือและน้ำเปล่าลงไป เคี่ยวจนซอสเดือดข้น ปิดไฟ แล้วนำไปราดบนเนื้อหมูที่จัดใส่จานไว้ โรยหน้าด้วยงาขาวคั่วก่อนเสิร์ฟค่ะ
ที่มาสูตร เพจ FB: Coe's Kitchen
https://web.facebook.com/coekitchen/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น