วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สูตรหมูสามชั้นพันเห็ดเข็มทองราดซอสเทริยากิ














วันนี้แอดเอากระทะใบใหม่มาโชว์  พร้อมเมนูรับประทานเล่นๆ แต่อิ่มอร่อยจริง!
กระทะใบนี้ทอดหมูสามชั้นออกมาสีสวยมาก
แถมเวลาพลิกชิ้นหมูก็ไม่ติดกระทะอีกด้วย (ทำเมนูอื่นๆ ที่ไม่ใช้น้ำมันก็เยี่ยมค่ะ)
ใครยังไม่มีกระทะ Korea King รุ่น Diamond Series  ต้องลองสั่งซื้อมาใช้ดูนะคะ
แอดรับรองว่าใช้ดีจริง สวยสมราคามากค่ะ ^_^

“หมูสามชั้นพันเห็ดเข็มทองราดซอสเทริยากิ”

ขิงอ่อนสับชิ้นเล็ก ½ ชต.
แป้งข้าวโพด 1 ชช.
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 4 ชต.
มิริน 4 ชต.
น้ำตาลทรายแดง 4 ชต.
หมูสามชั้นไสลด์บางๆ 18 ชิ้น (แนะนะให้ซื้อแบบไสลด์สำเร็จมานะคะ)
เห็ดเข็มทอง 1 แพ็ค
งาขาวคั่ว
น้ำเปล่า 4  ชต.

***********************************
1.ผสมขิงสับ , แป้งข้าวโพด , ซี่อิ๊วญี่ปุ่น , มิรินและน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน  คนให้เข้ากันดี  พักไว้

2.หั่นรากเห็ดเข็มทองออกบางส่วน  ล้างน้ำให้สะอาดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ

3.วางเนื้อหมูสามชั้นลงบนภาชนะเรียบ  จากนั้นวางเห็ดเข็มทองลงไป (มากน้อยตามชอบ)  ม้วนพอแน่นแล้ววางส่วนรอยต่อไว้ด้านล่าง  ทำจนหมดแล้วจัดใส่จานไว้

4.นำซอสที่ผสมไว้มาราดบนเนื้อหมูสามชั้นให้ทั่วๆ  แล้วพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที

5.นำกระทะ  Korea King รุ่น Diamond Series ขึ้นตั้งไฟ  หยิบเนื้อหมูที่ม้วนไว้เรียงลงในกระทะทีละชิ้น ( ไม่ต้องใส่ซอสนะคะ) ทอดให้สุกเหลืองสวยแล้วกลับด้าน  พอสุกทั้งสองด้าน  ตักเนื้อหมูจัดใส่จาน  พักไว้

6.นำกระทะขึ้นตั้งไฟใหม่(ไม่ต้องล้าง) เทซอสที่เหลือและน้ำเปล่าลงไป   เคี่ยวจนซอสเดือดข้น  ปิดไฟ  แล้วนำไปราดบนเนื้อหมูที่จัดใส่จานไว้  โรยหน้าด้วยงาขาวคั่วก่อนเสิร์ฟค่ะ





















ที่มาสูตร เพจ FB: Coe's Kitchen
https://web.facebook.com/coekitchen/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น