"ปีกกลางไก่ทอดน้ำปลา"
ปีกกลางไก่ 15 ชิ้น (น้ำหนักประมาณ 550 กรัมค่ะ)
น้ำปลาดี 2 ชต.(แอดใช้ยี่ห้อหอยเป๋าฮื้อค่ะ)
น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
พริกไทยป่น 1/2 ชช.
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ชช.
น้ำมันพืช สำหรับทอด
***********************************
1.ล้างทำความสะอาดปีกกลางไก่ พักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหมักกับเครื่องปรุงรสทั้งหมด เคล้าให้เข้ากันดี พักไว้ในตู้เย็น 1 ชม.
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช (เยอะพอสมควร) ใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ หยิบปีกกลางไก่ใส่ลงไปทอด ทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นซับน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ค่ะ
ที่มาสูตร [เพจ FB: Coe's Kitchen]
https://www.facebook.com/coekitchen/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น