วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สูตรไก่ทอดน้ำปลา [เพจ FB: Coe's Kitchen]


วันนี้แอดมีเมนูไก่ทอดน้ำปลามาฝากกัน เครื่องปรุงน้อยอย่าง  ทุกๆ บ้านก็คงมีกันอยู่แล้วเนอะ  จัดเลยค่ะ^_^

"ปีกกลางไก่ทอดน้ำปลา"

ปีกกลางไก่ 15 ชิ้น (น้ำหนักประมาณ 550 กรัมค่ะ)
น้ำปลาดี 2 ชต.(แอดใช้ยี่ห้อหอยเป๋าฮื้อค่ะ)
น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
พริกไทยป่น 1/2 ชช.
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ชช.
น้ำมันพืช สำหรับทอด

***********************************
1.ล้างทำความสะอาดปีกกลางไก่  พักให้สะเด็ดน้ำ  จากนั้นหมักกับเครื่องปรุงรสทั้งหมด  เคล้าให้เข้ากันดี  พักไว้ในตู้เย็น 1 ชม.

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช (เยอะพอสมควร) ใช้ไฟกลาง  รอจนน้ำมันร้อนได้ที่  หยิบปีกกลางไก่ใส่ลงไปทอด  ทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน  ตักขึ้นซับน้ำมัน  จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ค่ะ









ที่มาสูตร [เพจ FB: Coe's Kitchen]
https://www.facebook.com/coekitchen/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น