"หมูคั่วเกลือ"
หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 1/2 ชต.
น้ำเปล่า 1 1/2 ถต.
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
ซีอิ๊วดำ นิดหน่อย
น้ำตาลทราย 1-2 ชช.
กระเทียมสับ 2 ชต.
เกลือป่น 1/2 ชต.
น้ำเปล่า 1 1/2 ถต.
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
ซีอิ๊วดำ นิดหน่อย
น้ำตาลทราย 1-2 ชช.
กระเทียมสับ 2 ชต.
*****************************
1.ล้างทำความสะอาดเนื้อหมู จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (ขนาดตามชอบนะคะ) พักไว้
2.นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลาง ใส่เนื้อหมูที่หั่นไว้ลงไป ผัดพอให้เนื้อหมูตึงๆ จากนั้นเทน้ำเปล่าลงไป (น้ำเปล่าสามารถเพิ่ม ลดได่นะคะ กะพอให้ท่วมเนื้อหมูค่ะ) ใส่เกลือป่น ผัดให้เข้ากันดี ปิดกระทะ ต้มจนน้ำแห้ง เนื้อหมูสุกนุ่ม และมีน้ำมันใสๆ ออกมา (ระหว่างต้มให้หมั่นคนเป็นระยะๆ)
3.ใส่ซีอิ๊วขาว , ซีอิ๊วดำนิดหน่อยเพื่อแต่งสีและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันดี สุดท้ายใส่กระเทียมสับ ผัดพอให้กระเทียมเหลือง ปิดไฟ ตักใส่กระชอนเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟค่ะ
ปล.ตอนผัดอาจมีน้ำมันกระเด็นบ้างนะคะ แต่ถ้าใครกลัวก็ให้หั่นหนังหมูออกค่ะ
ที่มาสูตร เพจ FB: Coe's Kitchen
https://web.facebook.com/coekitchen/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น